Trong thiết kế chiếu sáng khách sạn, sự am hiểu về các quy định đạt tiêu chuẩn sẽ giúp nhà đầu tư có thể tạo nên một không gian hài hòa và tinh tế. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ cũng như tốc độ cập nhật xu hướng hiện  đại nhanh như bây giờ, thì việc nắm bắt tốt các quy tắc quan trọng trong thiết kế chiếu sáng khách sạn là yếu tố hàng đầu. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.

Thiết kế chiếu sáng là gì? 

Thiết kế chiếu sáng là một trong những công đoạn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hiệu ứng về mặt thị giác cũng như cảm xúc bằng mắt dành cho người sử dụng.

Thiết kế chiếu sáng khách sạn không chỉ đơn thuần là lắp đặt hệ thống bóng đèn phục vụ cho việc chiếu sáng mà đây được em là cả một quá trình nghiên cứu và tính toán có chủ đích bám theo các quy tắc quan trọng để có thể sử dụng tối ưu được công dụng của ánh sáng trong mỗi không gian.

Thiết kế chiếu sáng khách sạn tạo không gian sang trọng

>>> Đọc thêm: Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn không bao giờ lỗi mốt

Quy tắc quan trọng trong thiết kế chiếu sáng

Để có thể tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sử dụng trong thiết kế ánh sáng khách sạn thì cần nắm vững và tuân thủ theo những quy tắc quan trọng sau đây.

Nội thất khách sạn thông thường sẽ được chia làm hai khu vực cơ bản đó là nội thất- ngoại thất. Với đặc điểm cũng như tính chất của từng khu vực khác nhau mà mỗi khu vực sẽ có những quy tắc thiết kế ánh sáng khác nhau.

Quy tắc thiết kế ánh sáng nội thất

Không gian nội thất gồm nhiều khu vực với vai trò và chức năng chiếu sáng khác nhau. Vì vậy, trong thiết kế chiếu sáng khách sạn cần đáp ứng được vai trò của từng khu vực.

Đối với khu vực phòng khách cần ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên nhằm mang đến cảm giác thoải mái và gần gũi. Khu vực phòng ngủ sẽ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của khách hàng nên luôn được ưu tiên nhưng ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng ánh sáng nhân tạo quá mức, cần cân đối giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng thiên nhiên để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Không gian phòng ăn được thiết kế hài hòa giữa ánh sáng nhân tạo và tự nhiên

Quy tắc thiết kế ánh sáng ngoại thất

Đối với thiết kế chiếu sáng khách sạn khu vực ngoại thất, không chỉ tập trung vào làm nổi bật lên khung cảnh mà còn cần có ánh sáng đủ để đảm bảo an ninh của khu vực sân vườn.

Đặc biệt đối với những khu vực có bãi cỏ, bậc thang và tường, việc thiết kế ánh sáng cần được tuân thủ theo quy tắc nhất định để khách hàng có thể di chuyển an toàn hơn.

Thiết kế chiếu sáng ngoại thất cần quan tâm đến yếu tố an toàn và hiệu quả năng suất.

Hệ thống chiếu sáng khu vực sân vườn cầu thang

Nhưng tiêu chuẩn về nguồn sáng trong thiết kế chiếu sáng

Thiết kế chiếu sáng khách sạn không chỉ đáp ứng về mặt phần nhìn mà còn cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình.

Dưới đây sẽ là một số tiêu chuẩn quan trọng mà các nhà đầu tư cần nắm vững trước khi thiết kế:

  • Mật độ năng lượng ánh sáng trên diện tích hay còn gọi là độ rọi
  • Chỉ số hoàn màu CRI- nhằm phản ánh độ chính xác của vật thể dưới ánh sáng. Chỉ số càng cao thì tính trung thực càng lớn
  • Mật độ công suất giúp đo lượng tránh trường hợp hao phí công năng
  • Hệ thống chống chói giúp đo lường mức độ mà ánh sáng phản chiếu lên mắt người dùng, từ đó điều chỉnh để có mức độ an toàn và phù hợp nhất
Bảng tiêu chuẩn về nguồn sáng trong thiết kế chiếu sáng khách sạn

Lựa chọn đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng

Trên thị trường hiện nay, có vô số các công ty trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng khách sạn, tuy nhiên để đảm bảo tính tiện lợi, tích hợp tính thông minh và hiện đại thì chắc chắn Nội Thất Duy Tân là đơn vị phù hợp nhất mà các nhà đầu tư cần biết đến.

  • Với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng với nỗ lực học hỏi những xu hướng hiện đại, công ty không ngừng phát triển và có chỗ đứng vững chắc trong thị trường với hơn 1 thập kỷ qua.
  • Lựa chọn Nội Thất Duy Tân, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc và tư vấn tận tình nhất cũng như sự hài lòng tuyệt đối sau khi công trình kết thúc.
  • Hơn thế, Nội Thất Duy Tân sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư trước- trong- và sau dự án giúp khách hàng yên tâm và có thể giải quyết mọi vấn đề kịp thời mà khách hàng đưa ra.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết kế chiếu sáng khách sạn và những quy tắc quan trọng mà chúng tôi đã đưa ra, rất mong sẽ là những thông tin bổ ích cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *