Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển với những điểm đến hấp dẫn càng khiến những dịch vụ nhà hàng, khách sạn, homestay,… ngày càng tăng lên nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng đáp ứng cần và đủ những tiêu chuẩn về thiết kế nội thất khách sạn 4 sao nếu như không có sự tư vấn kỹ lưỡng. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này thông qua những chia sẻ nhanh chóng ngay sau đây.

Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao là gì?

Thiết kế nội thất của khách sạn 4 sao được hiểu là quá trình tư vấn, thiết kế không gian nội thất của những khách sạn xếp hạng 4 sao hiện nay. Quá trình này không chỉ đơn thuần là lên bản thiết kế mà còn liên quan trực tiếp đến cách bố trí không gian, màu sắc sử dụng, vật liệu cùng nhiều yếu tố khác tạo nên một không gian khách sạn 4 sao thật đẳng cấp, sang trọng, tiện nghi nhất cho khách hàng.

Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao mang lại không gian sang trọng, thu hút

Để có thể đưa ra những mẫu thiết kế nội thất khách sạn 4 sao phù hợp nhất mọi người cần xác đúng đúng và đủ những đặc điểm cơ bản của khách sạn 4 sao:

  • Đảm bảo về thời gian phục vụ 24/7 và thiết kế khu vực bếp Âu, bếp Á, bếp bánh phục vụ khách hàng liên tục
  • Cần đạt quy mô tối thiểu 80 phòng con số 50 phòng với khách sạn nổi, khách sạn bên đường.
  • Thiết kế nội thất phòng ngủ phải đảm bảo có sự thu hút, an toàn cùng khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, hệ thống trang thiết bị đầy đủ tiện nghi để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghỉ ngơi của khách hàng.
  • Những dịch vụ đi kèm như buffet sáng, lễ tân, vệ sinh,… cần đảm bảo luôn phục vụ tốt nhất mong muốn của khách.
  • Thiết kế quầy bar đem phục vụ đi kèm dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ cho người khuyết tật theo đúng tiêu chuẩn khách sạn 4 sao tại Việt Nam.

>>> Đọc thêm: TOP mẫu thiết kế nội thất khách sạn 3 sao ấn tượng nhất hiện nay

Vậy tại sao thiết kế nội thất khách sạn 4 sao quan trọng?

Trước thắc mắc tại sao thiết kế khách sạn 4 sao lại được đánh giá quan trọng đến như vậy bởi điều này ngoài đáp ứng đúng theo quy định của Pháp luật sẽ liên quan đến những vấn đề được làm rõ như sau.

  • Thứ nhất, thiết kế nội thất tại khách sạn 4 sao là quy định mà Pháp luật đã ban hành đòi hỏi các chủ đầu tư khách sạn 4 sao cần tuân thủ.
  • Thứ hai, thiết kế nội thất của những khách sạn 4 sao sẽ giúp khách sạn có những không gian ấn tượng, thu hút và sang trọng nhất đáp ứng mọi yêu cầu.
  • Thứ ba, thiết kế nội thất của khách sạn 4 sao cũng quyết định sự hài lòng của mọi khách hàng bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt.
  • Thứ tư, thiết kế nội thất khách sạn 4 sao cũng giúp khách sạn có sự khác biệt đối với những đối thủ cạnh tranh, tăng sự nhận diện thương hiệu lên mức tốt hơn.
  • Thứ năm, thiết kế nội thất cũng giúp truyền tải các giá trị cốt lõi mà khách sạn 4 sao đang mong muốn hướng đến khách hàng bằng hình ảnh và cảm nhận trực tiếp đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất.
Việc thiết kế nội thất khách sạn 4 sao được đánh giá là cần thiết và quan trọng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 4 sao như thế nào?

Những tiêu chuẩn về thiết kế nội thất khách sạn 4 sao được tổng hợp ngay dưới đây chắc chắn sẽ giúp mọi người có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất khi lựa chọn những khách sạn 4 sao phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi của mình.

Tiêu chuẩn thiết nội thất về nhóm đồ gỗ

Nhóm đồ gỗ tại khách sạn 4 sao bao gồm: giường, tủ, kệ đầu giường, tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm, ghế sofa,… sẽ cần đảm bảo tiêu chuẩn chung về kích thước như giường ngủ đơn là 1m x 2m; giường ngủ đôi là 1.6m x 2m; giường dành cho người khuyết tật là 1.8mx2m nhất định không được bỏ qua.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 4 sao nhóm đồ gỗ như thế nào?

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất về nhóm đồ vải

Đối với nhóm đồ vải từ thảm trải sàn, chăn, đệm, ga trải giường, ga bọc, rèm cửa,… sẽ tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất khách sạn 4 sao mà có thể lựa chọn những màu sắc sao cho phù hợp nhất. Khác với khách sạn 3 sao, tiêu chuẩn tại khách sạn 4 sao cần thiết kế thêm tấm phủ chăn, tấm phủ giường mà mọi người cần lưu tâm.

Tiêu chuẩn về nhóm đồ sành sứ, thủy tinh

Bao gồm những món đồ như bộ ấm chén, ly cốc thủy tinh, bình nước, gạt tàn thuốc lá,… sẽ được thiết kế riêng, in logo của khách sạn 4 sao để tăng sự nhận diện của khách sạn lên mức cao nhất.

Tiêu chuẩn về nhóm đồ điện

Nhóm đồ điện sẽ bao gồm điện thoại để bàn, ổ cắm điện tiêu chuẩn an toàn, đèn ngủ, đèn làm việc, máy điều hòa, tủ lạnh, tivi,… đều cần trang bị đầy đủ cho khách hàng. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 4 sao còn phải cung cấp bảng điều khiển thiết bị điện tử đặt đầu giường cùng những loại máy móc chuyên dụng khác theo tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn về thiết bị an toàn

Nhóm thiết bị đảm bảo sự an toàn trong phòng gồm chuông gọi cửa, thiết bị báo cháy, dây khóa an toàn cho phòng ngủ,… cũng đều trang bị đầy đủ tại khách sạn 4 sao.

>>> Đọc thêm: 20+ Mẫu thiết kế khách sạn đẹp – Xu hướng hot 2024 

Điểm danh TOP mẫu thiết kế nội thất khách sạn 4 sao được đánh giá cao

Nhất định không được bỏ qua những mẫu thiết kế khách sạn 4 sao được tổng hợp và sưu tầm ngay sau đây để có thể nhanh chóng đưa ra những ý tưởng sáng tạo cho nội thất khách sạn 4 sao thật độc đáo và ấn tượng nhất.

Mẫu thiết kế nội thất khách sạn 4 sao tone màu trầm ấm
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao với họa tiết tinh tế
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao phong cách Luxury
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao với sự đẳng cấp
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao với phong cách truyền thống xa hoa
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao sang trọng đẳng cấp
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao phong cách được ưa chuộng hiện nay
Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 4 sao phong cách cổ điển sang trọng
Thiết kế nội thất khách sạn 4 sao tone màu nhẹ nhàng thu hút

Như vậy, không quá khó để tìm kiếm những mẫu thiết kế nội thất khách sạn 4 sao phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như tài chính của mình. Mong rằng những chia sẻ đã được làm rõ ở trên có thể mang lại cho mọi người những thông tin đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *